TẠI SAO NÊN CHỌN CÔNG TY TNHH 2TV?

Như các bạn cũng đã biết thì có 3 loại hình phổ biến là Công ty TNHH MTV, 2TV trở lên và Công ty CỔ PHẦN

Thì có một loại hình mà các doanh nghiệp lựa chọn cũng khá là nhiều đó là Công ty TNHH 2 TV  trở lên, Bạn có suy nghĩ tại sao loại hình này được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều hay không? 

Hãy cùng DOHICO khám phá những ưu nhược điểm của loại hình này nhé.

Đầu tiên ưu điểm của công ty TNHH 2TV trở lên là:

Theo quy định của pháp luật, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty TNHH đã được coi là có tư cách pháp nhân. 

Chính vì vậy, thành viên góp vốn trong loại hình công ty này chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong các nghĩa vụ tài sản với công ty. Điều đó đồng nghĩa với việc gây ít rủi ro hơn cho người góp vốn( đúng như cty tnhh thì tv góp vốn chỉ chịu trách nhiệm pháp lý đúng như số vốn góp mình đăng ký vào cty mà thôi. 

Ví dụ trong 1 thời gian hoạt động cty làm ăn thất bại mà cty nợ 100tr thì mình là tv góp vốn 10tr thì chỉ chịu trong 10tr số vốn góp của mình thôi

1. Giới hạn số lượng thành viên góp vốn.

Như tên gọi của công ty tnhh 2 thành viên trở lên thì tối thiểu công ty phải có 2 thành viên và tối đa không vượt quá 50 chỉ chạm mốc 49 thành viên góp vốn, điều này khiến cho cty dễ dàng kiểm soát thành viên và tỉ lệ phần vốn góp của họ trong công ty vì vậy đây cũng là một yếu tố thuận lợi để các doanh nghiệp kêu gọi thêm  vốn từ các thành viên cũ.

2. Dễ dàng chuyển nhượng vốn.

Việc thành lập hay thay đổi nội dung không quá phức tạp như công ty Cổ Phần, hiện nay đối với công ty Cổ phần sở kế hoạch đầu tư không cho phép các doanh nghiệp chuyển nhượng vốn trực tiếp nữa mà phải làm gián tiếp từ Cổ Phần chuyển xuống TNHH xong lại chuyển từ TNHH lên Cổ Phần ( đây là thủ tục cần chuyển nhượng vốn theo hồ sơ yêu cầu của Sở) mà nếu công ty mình làm hồ sơ chuyển nhượng trong nội bộ công ty thì vẫn được nhưng thông tin của các cổ đông mới sẽ không được lưu tại Sở kế hoạch đầu tư.

3. Phát triển bền vững

Có nhiều thành viên  hơn DNTN nên công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể có nhiều vốn hơn công ty TNHH MTV. Do vậy có vị thế tài chính tạo khả năng tăng trưởng cho doanh nghiệp. Khả năng quản lý toàn diện do có nhiều người hơn để tham gia điều hành công việc kinh doanh. Các thành viên vốn có trình độ kiến thức khác nhau. Họ có thể bổ sung cho nhau về các kỹ năng quản trị.

4. Quyền lợi Giám đốc được ưu tiên hơn

Công ty TNHH MTV thì chi phí đóng bảo hiểm và lương của Giám đốc sẽ không được đưa vào chi phí hợp lý của công ty, mà ngược lại công ty TNHH 2TV trở lên thì được đưa vào chi phí của công ty cho dù Giám đốc là thành viên góp vốn của công ty.

Nhược điểm:

1. Không được đánh giá cao đối với ngân hàng

Do chế độ trách nhiệm hữu hạn, nên uy tín của công ty TNHH hai thành viên trở lên không được đánh giá cao đối với ngân hàng cũng như các đối tác cho vay vốn. Đây cũng là một trong những loại hình doanh nghiệp không có quyền phát hành cổ phiếu ra thị trường, nên khả năng huy động vốn còn rất hạn chế

2. Không được phát hành cổ phiếu

Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

Tới đây thì chắc mọi người cũng biết tại sao nên thành lập loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên rồi đúng không.

Vậy là, DOHICO đã nêu rõ ưu nhược điểm của loại hình doanh nghiệp công ty TNHH 2 thành viên trở lên rồi nhé nếu bạn còn thắc mắc thì có thể liên hệ với DOHICO để được giải đáp.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

Liên hệ với chúng tôi:

– Qua page: http://dohico.com/lien-he/

– Hotline: 0918.880.260 – 0796.381.939

– Điện thoại: 0918.880.260 – 0796.381.939

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0918.880.260

– Email: BaoCaoThueTronGoi@gmail.com

– Youtube: Pháp lý Dohico