QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU

Hiện nay đã có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã biết tầm quan trọng của việc ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU. Nhưng lại không biết quy trình ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU gồm những gì, các bước thực hiện như thế nào. DOHICO sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này nhé. Nếu bạn đang có ý định ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU của mình thì bạn hãy tham khảo thêm cho biết để chuẩn bị thật tốt nha trước khi mình nộp đơn nha. Bạn có thể xem video hướng dẫn nha.

     1.Tra cứu tên thương hiệu, logo mà mình muốn đăng ký.
              Bước này không bắt buộc nha, nhưng mà mình nên kiểm tra để biết được là logo, hay thương hiệu của Bạn có đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để được BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU hay là không? Tra cứu kỹ trước khi đăng ký tránh bị mất tiền và mất thời gian để theo dõi đơn.
     2. Nộp hồ sơ.
             Có 3 cách để nộp hồ sơ nhé.
     – Nộp hồ sơ trực tiếp tại 3 địa chỉ sau:
Miền bắc: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Miền nam: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Miền trung: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
     – Nộp hồ sơ bằng đường bưu điện đến một trong 3 địa chỉ trên.
     – Nộp hồ sơ online
Hoặc là bạn có thể nhờ DOHICO nộp hồ sơ cho bạn, bên DOHICO cũng có dịch vụ nộp hồ sơ và theo dõi đơn đăng ký bảo hộ cho khách hàng trên toàn quốc luôn nhé.
    3. Thẩm định đơn.
            Trong vòng 1 tháng kể từ khi nộp đơn nếu đơn của bạn hợp lệ thì 30 ngày sau bạn sẽ nhận được thông báo của CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ là đã chấp nhận đơn của bạn. 
    4. Công bố đơn.
            Sau khi thẩm định đơn xong thì kể từ ngày đơn được chấp thuận hợp lệ, trong vòng 2 tháng thì hồ sơ của Bạn được công bố hàng tháng trên Website của Cục Sở Hữu Trí Tuệ và Công báo Sở Hữu Công Nghiệp.
   5. Thẩm định nội dung.
  • Trong vòng 09 tháng kể từ ngày công bố đơn, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng của việc cấp văn bằng cho nhãn hiệu bạn đã đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu của Bạn đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký.
  • Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại với quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của bạn.
   6. Nộp lệ phí và cấp văn bằng bảo hộ.
  • Nếu nhãn hiệu của bạn đủ điều kiện bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký và lệ phí cấp văn bằng bảo hộ thì bạn phải đóng nha.
  • Trong vòng 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho Bạn hoặc cho Doanh Nghiệp của Bạn. Và nhãn hiệu của Bạn được bảo hộ trong vòng 10 năm nha, thời gian 10 năm này tính từ thời điểm mình nộp đơn đến Cục Sở Hữu Trí Tuệ nhé, chứ không tính thời gian được cấp văn bằng đâu nhé.
  • Và có 1 điểm đáng lưu ý của Pháp Luật Việt Nam về việc đầu cơ tích trữ việc đăng ký bảo hộ thương hiệu như sau. Trong vòng 5 năm nếu các chủ đơn không thực hiện việc sử dụng thì có thể bị người khác yêu cầu chấp dứt bảo hộ.
  • Ở bước 6 nếu mà Bạn được chấp thuận hồ sơ và nếu trong vòng 3 tháng mà Bạn không nộp phí để được cấp văn bằng thì đơn của Bạn sẽ không được bảo hộ nhé.

Theo quy trình vừa nêu thì bạn thấy là tổng thời gian từ lúc nộp đơn đến khi có thông báo cấp văn bằng hay là không cấp văn bằng thì chỉ có 12 tháng thôi đúng không? Nhưng mà thực tế thì thời gian  có thể kéo dài hơn  bạn mới được cấp văn bằng bảo hộ tùy thuộc vào nhiều yêu tố khác nữa nha.

Liên hệ với chúng tôi:

– Hotline: 0918.880.260 – 0796.381.939
– Điện thoại: 0918.880.260 – 0796.381.939
– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0918.880.260
– Email: BaoCaoThueTronGoi@gmail.com
– Youtube: Pháp lý Dohico