4 Giải pháp hỗ trợ Doanh Nghiệp của Chính phủ

4 Giải pháp hỗ trợ Doanh Nghiệp của Chính phủ

  Ngày 09/09/2021 Chính phủ ban hành Nghị Quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19. Theo đó, Chính phủ đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh nhưng vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Có 4 giải pháp hỗ trợ DOHICO xin tóm tắt lại như sau

Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

  Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua việc rà soát, sửa đổi quy định về bảo hiểm y tế theo hướng cho phép bảo hiểm y tế được thanh toán chi phí khám, chữa bệnh từ xa có thu phí theo thủ tục rút gọn trong tháng 09/2021.

  Đây cũng là thời hạn Chính phủ yêu cầu xây dựng nền tảng công nghệ số để tích hợp việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế, cấp luồng xanh, chứng chỉ xanh… nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho doanh nghiệp.

Đảm bảo ổn định sản xuất, lưu thông hàng hoá thông suốt, hiệu quả, an toàn, khắc phục gián đoạn chuỗi cung ứng

  Hướng dẫn các địa phương thực hiện thống nhất luồng xanh trên toàn quốc, liên tỉnh, liên vùng để vận chuyển hàng hóa trên nguyên tắc đơn giản hóa thủ tục, nhanh chóng, thuận lợi. Đặc biệt, không quy định thêm điều kiện, giấy phép cản trở lưu thông hàng hóa.

  Cho phép doanh nghiệp nộp bản sao scan có xác nhận bằng chữ ký số với các chứng từ phải nộp bản giấy là bản chính dưới dạng giấy/bản sao y công chứng/ chứng thực để giải quyết ách tắc khi thông quan hàng hóa…

Hỗ trợ cắt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

  Ban hành chính sách giảm mức đóng hoặc hỗ trợ từ kết dư quỹ bảo hiểm xã hội ngắn hạn, hoàn thành trong Tháng 09/2021.

  Đề xuất miễn tiền phạt chậm nộp bảo hiểm xã hội phát sinh trong năm 2020 và năm 2021, hoàn thành trong Tháng 09/2021.

  Triển khai chính sách giãn, giảm thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất sau khi được cấp có thẩm quyền ban hành; chính sách thuế ưu đãi với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phòng, chống dịch sau khi được Chính phủ thông qua.

Tạo điều kiện thuận lợi về lao động, chuyên gia

  Trong Tháng 09/2021, sẽ nới lỏng điều kiện cấp, gia hạn, xác nhận giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

  Cho phép doanh nghiệp, thỏa thuận với NLĐ điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng phù hợp với diễn biến dịch Covid -19.

Trên đây DOHICO xin gửi thông tin đến các bạn về 4 giải pháp hỗ trợ của Chính phủ (tóm tắt), nếu có thắc mắc hay chưa rõ vui lòng liên hệ đến DOHICO để được giải đáp.

Liên hệ với chúng tôi:

– Hotline: 0918.880.260 – 0796.381.939
– Điện thoại: 0918.880.260 – 0796.381.939
– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0918.880.260
– Email: BaoCaoThueTronGoi@gmail.com
– Youtube: Pháp lý Dohico